Giày chân chống xe máy đang dần thay thế những miếng thảm lót chân chống xe máy không thể thiếu cho mỗi gia đình có xe máy, chúng chứa khá nhiều vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Chúng ta lại lại hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với nó nên không tránh được nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh về hô hấp hay đường ruột nhất là với những đứa trẻ nghịch dại dột

Các miếng lót chân chống được làm từ nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau: miếng lót bông vải sợi, miếng lót cao su, nhựa PVC hay vài chất liệu khác, tuy nhiên chúng ta đều có thể vệ sinh sạch sẽ cho nó mà không cần lo lắng gì hết.

Vệ sinh miếng thảm lót chân chống xe máy

Để làm sạch miếng lót chân chống tập chúng ta cần thiết phải chuẩn bị kỹ lưỡng các đồ dùng sau:

Thảm lót bẩn, Chai xịt, Giấm, Nước, Bọt biển, Bột giặt nhẹ, Vải rửa (miếng rửa), (vải lông hoặc khăn mặt cũ),Nước rửa chén

Cách 1: Sử dụng dung dịch vệ sinh thảm

Pha chế dung dịch theo tỉ lệ: Có một số dung dịch với chức năng làm sạch thảm lót cho chân chống xe máy được bán trên tại các tiệm tạp hoá hoặc siêu thị, tuy nhiên bạn vẫn có thể tự làm một dung dịch vệ sinh thảm tại nhà Với một chiếc bình xịt, thêm nước lạnh vào, thêm 1-2 nắp dấm trắng mua ở tạp hoá, sau đó cho vào 4-5 giọt tinh dầu thơm nếu bạn muốn chúng ko còn mùi hôi khó chịu.

Lắc đều lên một lúc hỗn hợp vừa xong để giảm bớt của giấm trắng cũng như tránh làm phai màu miếng thảm lót chân chống. Với tinh dầu thơm có đặc tính chống vi khuẩn nấm mốc cũng như làm bay mùi hôi khó chịu của  miếng thảm lót.

 Lót chân chống xe máy

Nguy cơ từ miếng lót dơ bẩn

Nên xem: giày bảo vệ chân chống

Bạn cũng có thể dùng tinh dầu bưởi có mùi thơm dễ chịu để trộn vào hỗnh hợp trên. Các loại tinh dầu diệt và kháng khuẩn bạn có thể tìm: sả, bạch đàn, bạc hà, tinh dầu chanh, oải hương. Các tinh dầu chống nấm mốc như: cây bồ kết, chanh, sả, cam, tinh dầu bạc hà, dầu hoa hồng… Xịt thời gian tốt nhất là ngay sau khi giặt sạch phơi khô và sau 1-2 ngày, gần tới ngày giặt thì không nên xịt. Sử dụng dung dịch vừa làm, xịt lên tấm thảm lót, hong cho khô và sử dụng như bình thường.

Vì lý do nhà bạn có con nhỏ nên bạn cẩn thận như vậy để không bị vi khuẩn từ thấm thảm ảnh hưởng tới bé yêu của bạn.

Cách 2: Xà phòng diệt khuẩn trên thảm lót chân chống

Do trời mưa và xe bạn đi mỗi ngày sẽ có rất nhiều dơ bẩn bám theo xe và giày về nhà. Đôi khi miếng lót chân chống của bạn sẽ quá bẩn bắt buộc phải giặt, bình xịt không thể khử sạch được. Bạn hãy ngâm thảm dơ vào cái chậu, cho xà bông vào sau đó chà sát mạnh cho sạch các vết bẩn. Chà xát thảm lót chống xe của bạn tới khi màu sắc tươi sáng trở lại và rũ bỏ hết cát bụi và phơi khô.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn nhọc công, mất thời gian cho những tấm thảm này thì bạn có thể sử dụng sản phẩm giày xe máy An Tâm – Là loại giày bảo vệ chân chống xe máy không làm trầy xước nền nhà của bạn do chất liệu nhựa mềm PVC bao bọc chân chống, nhỏ gọn vừa khít phần đầu của chân chống nên bạn có thể tạm biệt chiếc thảm dơ bẩn. Truy cập giayxemay.com để biết thêm thông tin về sản phẩm giày xe máy này.

XEM THÊM: Bảo quản thảm lót chân chống xe máy trong nhà khi bạn nuôi thú cưng

0/5 (0 Reviews)