Những hiểm từ Miếng lót chân chống xe máy xuất xứ Trung Quốc chứa chất độc hại có những nguy cơ ung thư cao, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng vẫn được bày bán tại các chợ hay tiệm tạp hoá mà không hề được kiểm định.

Nguy cơ trên miếng thảm lót chân chống xe máy

Cơ quan giám sát an toàn sản phẩm của liên minh Châu âu EU, Rapid Alert System (RAPEX) vừa công bố danh sách các sản phẩm phi thực phẩm bị quảng cáo là nguy hiểm, trong đó có các tấm thảm cao su, thảm Yogas hay thảm lót chân chống của xe máy tại các gia đình Việt Nam.

Loại thảm này được cho là chứa chất độc vô cùng nguy hiểm clo parafin chuỗi ngắn viết tắt là SCCPs, hàm lượng đo được trong các sản phẩm cao nhất lên tới 7,0%.

Miếng thảm lót chân chống xe máy

Tiềm ẩn vi khuẩn từ thảm lót chân chống xe

Trong danh sách các sản phẩm được cảnh báo, hàng loạt sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc đều bị vi phạm hàm lượng chất cấm này trong sản phẩm nên đã bị cơ quan của Pháp tịch thu và cảnh báo dân chúng không nên sử dụng.

Theo khảo sát của PV Pháp Luật, các loại thảm lót chân chống và thảm yogas được bày bán tràn lan không được kiểm soát trên thị trường. Khung giá rất đa dạng nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, từ 30-200 ngàn đồng cũng sở hữu được những sản phẩm này.

Xem thêm giày chân chống thay thế thảm lót chống xe

Anh Lâm Phát Đạt, chủ cửa hàng bán thảm lót và thảm lót chân chống xe các loại tại đường Nguyễn Tri Phương (quận 3, TP HCM) cho biết: “Cửa hàng chúng có rất nhiều loại, nhưng đa số là của Trung Quốc, loại còn lại nhập từ Đài Loan, và các nước khác với đủ màu sắc, kích thước và giá cả. Khách hàng tha hồ lựa chọn.

Miếng thảm lót chân chống xe giá rẻ

Người dân Việt Nam cái gì cũng thích rẻ, trước tôi cũng thường mua thảm để lót chân chống trong nhà, nhà nhiều xe nên tôi mua tới gần chục cái để thay chúng khi bẩn, tôi không hề biết chúng lại có nguy cơ ung thư như vậy” -Anh Huy, Cầu Giấy, Hà Nội cho hay.

Người tiêu dùng mù thông tin về những miếng thảm lót chân chống xe bằng vải

Tính đến nay đã 3 năm chị Huỳnh Thuỷ Tiên xây căn nhà mới với bộ sàn gỗ sang trọng tại phòng khách, cũng là lúc chị dùng thảm lót như này đã từng ấy năm, nhà lại có con nhỏ, chị không ngờ được chúng độc hại như vậy.

Cũng giống chị Tiên, chị Mai Anh, 28 tuổi, trú tại Vũng Tàu nghĩ rằng thảm lót loại nào cũng giống loại nào. Chị mua 3 tấm cho 2 chiếc xe máy ở nhà tránh trầy xước sàn nhà, giờ đây chị thấy rất lo lắng.

Miếng thảm lót chân chống xe máy

Trẻ có nguy cơ nhiễm bệnh từ những miếng thảm lót này

Chất độc này hoặc bay trong không khí hoặc bám vào cơ thể khi chúng ta cầm nắm trực tiếp vào chúng, vậy có biện pháp nào loại bỏ nguy cơ không?

– Nên mua thảm lót chân chống tại các thương hiệu uy tín do Việt Nam, Nhật hay Châu âu sản xuất
– Mua giày xe máy An Tâm thay thế cho những tấm thảm nguy hiểm. Giày chân chống xe máy An Tâm là một sản phẩm làm từ nhựa mềm PVC, không gây độc hại bao bọc chân chống làm cho xe máy dựng hay quay xe đều thoải mái không lo bị trầy xước. Truy cập giayxemay.com để biết thêm chi tiết.

XEM THÊM: Thảm lót chân chống xe máy – Đã bao lâu rồi bạn không vệ sinh cho nó?

0/5 (0 Reviews)