Là vật dụng không thể thiếu để bảo vệ sàn nhà khỏi bị trầy xước do chân chống gây ra của bất cứ ai, nhưng thảm lót chống xe máy cũng phải được vệ sinh thường xuyên đấy nhé. Và dùng giày chân chông xe máy thường thay thế lót chân chống rườm rà.

Miếng lót của xe máy trong nhà giúp chúng ta tránh được việc khi dựng xe hay quay xe trong nhà bị xước hay hư hại sàn. Những tưởng đồ vật này giúp ta yên tâm về bộ nền nhà đắt tiền thì nó lại mang một nguy cơ sức khỏe lớn khác, nếu không chú ý vệ sinh thật kĩ những miếng lót đó, các tấm thảm sẽ quay ngược lại tấn công sức khỏe của chúng ta. Thảm chống xe bẩn, ẩm ướt, tích bẩn bụi lâu ngày sẽ dẫn đến các vấn đề sau:

Thảm lót chân chống xe gây ôi nhiễm không khí

Thảm để lâu – đặc biệt là trong điều kiện độ ẩm cao, nhất là khu vực phía Bắc ở nước ta, lại hay mưa do điều kiện nhiệt đới – là cơ hội cho vi khuẩn nấm mốc sinh sôi nảy nở mạnh mẽ. Hệ quả đầu tiên là thảm của bạn sẽ bốc mùi rất khó chịu, biến đổi màu sang cũ kỹ dơ bẩn. Tệ hơn, vi khuẩn nấm mốc sẽ làm kích ứng da nhạy cảm nhất là với trẻ em do ô nhiễm không khí đầy vi khuẩn. Người có tiền sử viêm mũi dị ứng hoặc hen suyễn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất và thường xuyên: Bạn có thể dễ bị nấm ngứa, ngứa mũi, chảy nước mũi, ho, rát họng do chúng gây nên.

 Giay xe máy an tâm loại thường

Miếng lót chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh

Vi trùng, kí sinh sẽ “làm tổ” trong tấm thảm lót chân chống xe máy và những tấm thảm khác trong nhà. Bạn nên mua giày xe máy HCM để thay thế những tẩm thảm dơ bẩn, rườm rà.

Nếu dùng kính phóng to miếng thảm lót của xe máy trong nhà, bạn nhất định sẽ “hết hồn” vì đông đảo số lượng ký sinh trùng ẩn nấp trong từng thớ vải của miếng lót đó. Thảm được cho là chứa các ký sinh trùng nhiều hơn trong toilet, ống cống tới… 5000 lần. Thảm để càng lâu, các loại kí sinh đáng sợ này càng sinh sôi và lan ra các đồ gia dụng khác được cất giữ trong nhà. Điển hình cho kí sinh ở thảm trải sản là trứng rệp, bọ chét (nếu bạn có nuôi cúng cưng) và các hạt bụi bẩn từ xe máy và giày dép đi ngoài đường mang chúng về – nguyên nhân gây ra các chứng bệnh dị ứng, đường ruột, hen suyễn và các bệnh ký sinh ở người.

Thảm lót chân chống xe gây nguy hiểm

Kết cấu sợi vải trong thảm lót xe máy có khả năng giữ lại các mảnh nhỏ từ bụi lớn, hạt thuỷ tinh vỡ… và những vật sắc nhọn gây sát thương cao khác. Hàng ngày, chúng ta không ít lần bất cẩn làm cốc, chén, bát, ly hay bình thuỷ khác. Dù bạn yên tâm rằng đã quét hay hút bụi sạch, những mảnh nhỏ này vẫn mắc lại những sợi vải khiến bạn bị thương khi dẫm phải chúng.

 Giày chân chống xe máy

Dung giày xe máy thay thế thảm lót chân chống

Những cách để hạn chế nguy cơ gây hại sức khoẻ từ thảm miếng thảm lót cho chân chống này
– Thảm mới mua về, nên được giặt qua một lượt trước khi sử dụng.
– Giặt thảm thường xuyên và có cái khác để thay
– Phơi nắng để duyệt sạch vi khuẩn
– Sử dụng giày xe máy An Tâm để thay thế tấm thảm

XEM THÊM: Thảm lót chân chống xe máy xuất xứ từ Trung Quốc có thể gây ung thư

Giày xe máy An Tâm loại thường hay còn gọi là loại Giày có dây rút tiện lợi là một miếng bọc làm từ nhựa mềm PVC, giúp cho chân chống được lót miếng đệm êm ái, bạn có thể dựng hay quay xe thoải mái trong nhà mà không bị sao hết. Truy cập giayxemay.com để biết thêm các công dụng của nó.

0/5 (0 Reviews)