Nếu không làm sạch thảm lót chân chống xe máy thường xuyên, bạn có thể đối diện nguy cơ nhiễm khuẩn hô hấp, nhiễm vi rút và bệnh đường ruột nghiêm trọng.
Tờ DailyMail dẫn lời tiến sĩ Rand Penner, Giám đốc kiêm đồng sáng lập Hiệp hội hô hấp và nhiễm khuẩn đường ruột tại Singapore, cho biết những chiếc thảm lót chân chống xe mô tô, xe máy trong nhà có nguy cơ ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn nguy hiểm.

Thảm lót chân chống xe máy và nguy cơ vi khuẩn từ nó

“Các vi khuẩn, virus và vi trùng thích môi trường ẩm ướt, ấm nóng trong nhà như nơi đặt chiếc thảm lót dành cho chân chống xe máy của bạn”

Theo những số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra năm 2016, hơn 3,2 tỷ người bị nhiễm virus Herpes loại 1 (HSV-1) gây loét miệng trên toàn Thế giới. Ngoài ra, 385 triệu người từ độ tuổi 20-47 mắc virus Herpes simplex loại 2 (HSV-2) gây mụn li ti ở các bộ phận nhạy cảm cả nam lẫn nữ.

Virus Herpes loại 1 thường gặp ở các trẻ em khi tiếp xúc trực tiếp với những tấm thảm lót chân chống hoặc qua da với người lớn mắc bệnh này, việc dùng đồ chung dễ làm cho các vi virut này xâm nhập vào cơ thể như: bàn chải đánh răng hoặc dao kéo, bấm móng tay…. Herpes simplex loại 2 thì thường lây qua đường tình dục khi 2 người có quan hệ tình dục với nhau.

Thảm Lót chân chống xe máy

Chất liệu vải tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển

Tiến sĩ Rand Penner khuyên mọi người nên làm sạch tấm thảm lót chân chống xe máy thường xuyên nhất là với các nước nhiệt đới nhiệt độ nóng ẩm lại hay mưa nhiều gây ẩm ướt tới tấm thảm. Khi da em bé tiếp xúc trực tiếp với miếng thảm lót cao su hay bằng vải bẩn có chứa vi trùng, vi khuẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng da, chân tay bị nhiễm nấm móng, mọc mụn trên da nữa, nguy cở nhiễm cả Herpes.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên giặt thảm lót chân chống xe máy của mình. Trong trường hợp trời mưa ẩm ướt, bạn nên làm sạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng diệt vi khuẩn và phơi nắng. Tiến sĩ Penner khuyên chủ xe nên thường xuyên thay miếng lót dành cho chân chống của mình để đảm bảo sức khoẻ.

Giày xe máy giải pháp thay thế thảm lót chống xe

Hoặc có thể tìm giải pháp khác thay thế miếng thảm lót cho chân chống như sử dụng ốp chân chống xe máy để thay thế thảm, Giày xe máy An Tâm là loại giày bảo vệ chân chống của xe máy cũng như bảo vệ sàn nhà không bị trầy xước hay làm hư hỏng sàn nhà của bạn do được làm bằng chất liệu nhựa mềm PVC nên bề mặt êm ái ôm khít lấy chân chống. Bạn không còn lo ngay ngáy máy cái tấm thảm bẩn kia nữa.

 Giày xe máy an tâm thường

Thay thế thảm lót chân chống rườm rà

Ngoài ra, Giày xe máy An Tâm còn bảo vệ đôi chân bạn khỏi bị trầy xước hay bị thương khi va quệt hay vấp phải chống xe. Tránh bị dập chân, bong móng thậm chí có nguy cơ mất móng và nhiễm trùng.

XEM THÊM: Thảm lót chân chống xe máy gây hại cho sức khỏe

Bạn có thể liên hệ mua giày xe máy HCM trực tiếp tại các cửa hàng về xe máy, các cửa hàng bán phụ tùng, sửa xe tại TP HCM tại các tỉnh thành khác. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số :0936.229.799

0/5 (0 Reviews)