Trên thi trường hiện nay có 2 dòng sản giày cao su bọc chân chống có chất liệu khác nhau, một là làm bằng cao su, 2 là làm bằng nhựa dẻo PVC, nhiều người không biết nên chọn sản phẩm nào, cao su hay Nhựa PVC, bạn hãy tham khảo thông tin bên dưới để dễ dàng lựa chọn lót chân chống xe cho mình nhé.

So Sánh lót chân chống xe máy

Lót chân chống xe cao su

Loại giày cao su giá rẻ vừa có tính mềm dẻo, sử dụng an toàn, tính đàn hồi lớn, tính chịu mài mòn, chịu lạnh đều tốt bền bỉ tốt nhưng nhược điểm lớn của cao su là dễ bị lão hóa, chịu nhiệt kém, dễ cháy nên khi bị lão hóa cao su sẽ bị nứt và mủn nhu tẩy của bút chì vậy. đồng thời, tính mềm dẻo, tính đàn hồi và chịu mài mòn sẽ không còn nữa.

Lót chân chống xe bằng nhựa mềm PVC

Là vật liệu duy nhất có tính đàn hồi thấp hơn cao su và bền bỉ dẻo dai hơn kim loại. Nó là vật liệu có dải độ cứng khá rộng (từ mềm mịn đến cứng rắn), có tính kháng dầu, chống xé rách, chống trầy xước và chịu mài mòn cao hơn cao su nhiều lần. So với nhựa, Pvc có khả năng chịu nén, chống co dãn và chống va đập tuyệt vời.

 giày xe máy cao su

Loại giày cao cấp có cổ dê chống rỉ

Chính vì lẽ đó mà giày lót chân chống xe máy được sử dụng thay thế cao su và nhựa trong nhiều lĩnh vực – cho phép giảm thời gian bảo dưỡng máy móc, thiết bị, tiết kiệm tài chính.

Hiện nay, PVC phần lớn dùng bao bọc dây cáp điện, làm ống thoát nước, áo mưa, màng nhựa gia dụng…

Để hiểu sâu hơn về loại giày cao su khác nhựa dẻo PVC, bạn tham khảo bảng dưới đây:

 

 Giày chân chống
Đặc điểmChất liệu PVCChất liệu Cao su
Chịu nhiệtCao( không cho lửa lan rộng)Dễ cháy
Độ đàn hồiTrung bìnhCao
Tính dẻo daiCaoTrung bình
Độ cứngRộng( từ mềm mịn đến cứng rắn)Trung bình
Chịu mài MònCaoTrung bình
Chống va đậpTuyệt vờiTuyệt vời
Chịu nénTốtTrung bình

Mỗi loại giày trên, loại nào cũng có những ưu điểm, khuyết điểm riêng, bạn đánh giá kỹ càng từng loại giày, cảm thấy loại nào phù hợp với nhu cầu, túi tiền và sở thích của mình nhất thì chọn mua nhé.

Mua lót chân chống xe máy cao su hay nhựa PVC?

Nếu có thể  thì tôi khuyên bạn nên chọn loại giày chân chống bằng chất liệu nhựa PVC, bởi vì những chiếc giày bằng nhựa dẻo PVC sẽ có độ bền cao hơn. Nhưng nếu bạn  thích những chiếc giày bằng cao su thì nó cũng là lựa chọn tốt.

Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình thì bạn nên sử dụng giày chân chống xe máy để chống chân không bị tổn thương khi vấp phải chân chống xe

Ngoài ra, những chiếc giày lót chân chống xe máy còn có tác dụng bảo vệ chống va quệt gây dập móng, bật móng, chảy máy, tránh trầy xước khi đậu xe trên nền gạch men, nền nhà gỗ bao gồm cả sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên đặc biệt là các loại sàn gạch men bóng, Bảo vệ và tăng tuổi thọ cho chân chống xe hiệu quả.

XEM THÊM: Giày xe máy cao su và những tính năng của nó

Với những điểm phân tích ở trên, bạn đã có thể lựa chọn loại giày cho xe máy của mình rồi chứ? Bạn có thể đặt mua giày xe máy tại các cửa hàng sửa xe, các đại lý trên toàn quốc

0/5 (0 Reviews)